Thị trường bất động sản ven Sài Gòn trỗi dậy mạnh

 • Vị trí: Chưa nhập vị trí
 • Diện Tích: Chưa nhập
 • Giá: Liên hệ
 • Số phòng ngủ: 0
 • Tình trạng: N/A

Thời gian vừa qua quỹ đất tại các đô thị tại Hà Nội hay Tp.HCM trở nên khan hiếm, giá đất tăng cao. Tuy nhiên, lại có sự “trỗi dậy” mạnh của các thị trường bất động sản ven Sài Gòn như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu hay các tỉnh ĐBSCL. Tạo lực hút cho nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Từ đó tâm lý sở hữu bất động sản của người mua tại vùng ven Tp.HCM cũng trở nên mạnh mẽ trong suốt thời gian qua.

Hàng loạt “ông lớn” BĐS có mặt khiến thị trường bất động sản ven Sài Gòn “trỗi dậy” mạnh

Xu hướng phát triển thị trường bất động sản ven Sài Gòn như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và mới đây là các tỉnh ĐBSCL đã hình thành cách đây vài năm. Tuy nhiên, đến hiện tại, khi xuất hiện nhiều ông lớn BĐS cùng lúc vào thị trường với các dự án quy mô thì BĐS vùng ven Sài Gòn mới thực sự trở nên mạnh mẽ.

Thêm nữa, “cú hích” từ dịch Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc càng tạo sức nóng cho thị trường bất động sản vùng ven.

Thị trường bất động sản ven Sài Gòn trỗi dậy mạnh

Có thể thấy loạt ông lớn BĐS như Hưng Thịnh, Novaland, Nam Long, Phát Đạt, Danh Khôi, An Gia…đã khuấy động thị trường bất động sản vùng ven Tp.HCM thời gian gần đây. Từ đó tâm lý sở hữu bất động sản của người mua tại vùng ven Tp.HCM cũng trở nên thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long cùng thời điểm quý 3/2021 đã kí hợp tác với ông lớn BĐS Nhật để phát triển 3 dự án BĐS vùng ven quy mô lớn. Cụ thể là dự án EHome Southgate 4,5ha, khu đô thị Waterpoint 355 ha, Bến Lức, Long An hay khu đô thị tích hợp Izumi City 170ha, Long Hưng, Đồng Nai.

Thêm nữa, Tập đoàn Danh Khôi cùng DKRA Vietnam chính thức hợp tác phát triển dự án khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City tại Bình Thuận quy mô 43,4ha với các dòng sản phẩm nhà phố thương mại biển, shophouse biển và biệt thự biển.

Cũng tại khu ven Sài Gòn, đại diện Phú Đông Group cũng cho biết, dự kiến trong năm nay đơn vị này sẽ giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden với nguồn cung hơn 600 căn hộ tại thị trường Bình Dương.

Thời gian qua, Phát Đạt cũng là đơn vị tập trung phát triển các dự án khu vực lân cận Tp.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc.

Hay, các ông lớn như Novaland, An Gia… đã có quỹ đất trước đó tại khu ven Tp.HCM vẫn đang tấn công mạnh mẽ BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM, tạo nên bức tranh đa dạng cho thị trường BĐS vùng ven.

Đáng được nhắc đến chính là “ông lớn” bất động sản Hưng Thịnh Corp với những dự án vùng ven Sài Gòn. Cụ thể chính là dự án đất nền Biên Hòa New City có quy mô 118,9 ha bao gồm 3580 nền nhà phố, biệt thự. Hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường trong thời gian tới, nhất là khi Sân bay quốc tế Long Thành xuất hiện.

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn sống ở ven đô sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Xu hướng tất yếu, nơi nào sẽ là tâm điểm?

Theo dự báo của các chuyên gia, việc tìm về vùng ven để phát triển dự án sẽ tiếp diễn trong tương lai, đặc biệt ở những thị trường có nhiều quỹ đất màu mỡ như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An,…

Cũng chia sẻ tại tọa đàm mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc phận nhà ở CBRE đã chỉ ra 3 khu vực vẫn còn nhiều dư địa phát triển BĐS. Đó là Đồng Nai, Bình Dương, Long An, là các địa phương có tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu BĐS. Theo các chuyên gia, đây là những khu vực bổ sung nguồn cung cho thị trường BĐS Tp.HCM thời gian gần đây.

Với thị trường Đồng Nai, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt cho rằng, đây là khu vực thời gian qua có nhiều nhà đầu tư đổ về đây để mua BĐS. Nhất là thời điểm sân bay quốc tế Long Thành được triển khai thu hút rất nhiều nhà đầu tư về tìm hiểu phân khúc đất nền. Ngoài ra, đây là khu vực được đánh giá cao về khả năng kết nối hạ tầng giao thông với Tp.HCM và các khu lân cận. Loạt dự án đang được đầu tư, mở rộng, nâng cấp… là trợ lực rất tốt cho thị trường BĐS.

Với Long An, mấy năm nay xuất hiện các KĐT với đa dạng phân khúc từ đất nền, nhà phố đến biệt thự, shophouse của các chủ đầu tư địa phương và Tp.HCM khiến BĐS nơi đây sôi động.

Thêm vào đó, dịch Covid-19 đang tác động mạnh mẽ trên thế giới, đặc biệt ở các thành phố lớn, đông dân. Sau dịch, trong phát triển đô thị hay thị trường BĐS có thể sẽ định hình hình lại xu hướng phát triển của mình để phù hợp với thực tiễn.

Theo GS Nguyễn Minh Hoà, Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển Tp.HCM, dịch hành hoành ở các thành phố lớn, sau dịch con người có xu hướng tìm đến các vùng đất mới, rộng lớn hơn, cách xa TP ồn ào, để tìm đến cuộc sống bình yên, gắn liền với thiên nhiên với lối sống sinh thái. Do đó, BĐS tỉnh sẽ có cơ hội phát triển hậu Covid-19. Xu hướng dịch chuyển về tỉnh chắc chắn là xu hướng tất yếu của thị trường BĐS. Xu hướng này không chỉ ở Việt Nam mà đang diễn ra trên thế giới.

Theo vị GS này, trong phát triển đô thị có khái niệm “ngưỡng đô thị”, nghĩa là đến đó là không phát triển thêm được nữa. Đô thị thì có tài nguyên nước, đất… con người thì có thể sinh ra nhưng đất đai không sinh sôi nảy nở. Đến một ngưỡng nào đó, quỹ đất ở trung tâm sẽ dần cạn, buộc con người phải giãn dân ra các khu vực bên ngoài.

“Chưa kể, hiện nay ở các TP lớn có quá nhiều lực đẩy để đẩy nhu cầu của con người ra bên ngoài. Chẳng hạn như, ô nhiễm môi trường, nguồn nước, khói bụi, kẹt xa, quá tải cơ sở hạ tầng, giá cả đắt đỏ…Các yếu tố này đang dần đẩy con người đi xa hơn, BĐS lân cận hay tỉnh là lựa chọn trong bối cảnh như thế”, GS Nguyễn Minh Hòa nhấn mạnh.

Sản phẩm cùng nhóm

  Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng cung cấp nội dung theo form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách.

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0903 711 190

  X
  Nhận báo giá