Thị trường bất động sản là gì

 • Vị trí: Chưa nhập vị trí
 • Diện Tích: Chưa nhập
 • Giá: Liên hệ
 • Số phòng ngủ: 0
 • Tình trạng: N/A

Hiện nay với số vốn nhàn rỗi khá lớn, bạn nên tìm hiểu về kênh đầu tư bất động sản. Có thể nói, đây là lĩnh vực đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Mặc khác, chúng cũng mang lại nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư chưa có kiến thức. Vì vậy trước khi tham gia đầu tư, bạn cần tìm hiểu thật cụ thể về thị trường bất động sản là gì ở bài viết này nhé!

Thị trường bất động sản là gì

Thị trường bất động sản là gì

Đầu tiên, để dễ hiểu hơn về thị trường bất động sản, bạn cần nắm được định nghĩa của bất động sản là gì. Cụ thể, bất động sản là các tài sản thường gắn liền hay luôn liên quan đến đất đai. Người ta, thường gọi các loại tài sản đó là nhà đất hoặc địa ốc. Tất nhiên, đây là những tài sản không thể di chuyển hoặc tách rời. Chúng ta dễ thấy bất động sản là những chung cư, đất nền dự án, môi giới bất động sản, nhà ở,… Khi kinh doanh kênh đầu tư này, cần những hoạt động đầu tư nguồn vốn như môi giới bất động sản, mua bán, chuyển nhượng sở hữu, xây dựng.

Vậy thị trường bất động sản chính là nơi diễn ra những hoạt động kinh doanh bất động sản đã được liệt kê ở trên, dưới sự quản lý của Nhà nước.

Phân loại thị trường bất động sản

Sau khi đã nắm rõ về khái niệm thị trường bất động sản là gì, bạn cần biết thị trường này gồm những loại nào. Hiện nay, thị trường bất động sản gồm 4 loại như căn cứ vào sản phẩm. Theo mức độ kiểm soát của Nhà nước, dựa trên tính chất gia dịch. Theo trình tự tham gia thị trường. Cụ thể: Căn cứ vào sản phẩm: Bao gồm văn phòng, đất đai, công nghiệp, nhà ở. Theo mức độ kiểm soát của Nhà nước: Đây là loại thị trường gồm có thị trường chính thức và phi chính thức. Dựa trên tính chất gia dịch: Bao gồm góp vốn liên doanh, mua bán, thế chấp, thuê hay cho thuê. Theo trình tự tham gia thị trường Gồm một số thị trường như xây dựng những công trình, chuyển nhượng đất đai. Đồng thời, cũng có thị trường cho thuê hoặc bán bất động sản.

Thị trường bất động sản trong năm 2020

Điểm mạnh thị trường bất động sản trong năm 2020

Dựa vào thống kê của VietNam Report, cho thấy điểm mạnh của thị trường bất động sản năm nay vẫn là nhu cầu lớn với sức mua khá tốt. Bởi vì, thu nhập đầu người đã lên đến 3 nghìn USD/năm. Các bạn dễ thấy rằng, điều này sẽ giúp thị trường tăng tính thanh khoảng so với những năm trước. Bên cạnh đó, đất nước chúng ta cũng đang bước vào giai đoạn đô thị hóa. Hằng năm, có đến hơn 1.000.000 dân tìm đến những thành thị lớn. Do đó, nhu cầu nơi ở trong trung, dài hạn sẽ rất bùng nổ trong thời gian tới.

Điểm yếu thị trường bất động sản trong năm 2020

Tất nhiên, bên cạnh những điểm mạnh thì thị trường bất động sản năm 2020 cũng có một số những yếu điểm như: Quy định, chính sách hay những quy trình khá rắc rối. Đồng thời, hệ thống pháp luật cùng có nhiều phức tạp khó giải quyết. Điều này, sẽ làm giảm sự hấp dẫn cho thị trường và cũng gây cản trờ việc điều tiết giá. Với điểm yếu thứ hai, đó chính là hệ thống qui hoạch còn có nhiều khó khăn. Gây ra tình trạng qui hoạch treo tại nhiều đô thị. Yếu điểm cuối cùng là nỗi lo lắng của khá nhiều nhà đầu tư, đó chính là hành vi lừa đảo. Cũng vì, cơ quan Nhà nước thường chậm trễ trong việc công bố thông tin. Điều này, khiến các doanh nghiệp bất động sản chịu nhiều tin đồn thất thiệt.

Hạ tầng quá tải tại các thành phố lớn

Các quỹ đất trong nhiều đô thị lớn đang giảm dần như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Vì vậy, một số doanh nghiệp đã tìm đến những khu vực lân cận cũng có nhiều cơ hội phát triển như Phan Thiết, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tất nhiên, những doanh nghiệp nước ngoài đã tìm đến thị trường nước ta. Góp phần tạo nên nhiều dự án đa dạng, có thể giúp bất động sản Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Vì vậy, khi cho phép người nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam cũng là một trong những bước tiến mới cho đất nước. Chính vì thế, nguồn cung bất động sản của Việt Nam đang hạn chế. Do đó, khiến mức giá tăng cao và đã làm giảm lượng giao dịch trong năm 2019. Bên cạnh, thị trường cũng có nhiều điều thiếu minh bạch và làm giảm uy tín của các nhà đầu tư.

Một vài thuật ngữ chuyên môn trong thị trường bất động sản

Môi giới bất động sản Đây chính là trung gian giữa bên mua và bên bán hay chuyển nhượng, cho thuê,… Quản lý bất động sản Công việc của quản lý bất động sản là thực hiện các hoạt động quản lý, định đoạt hay khai thác theo ủy quyền của nhà đầu tư. Tư vấn bất động sản Là hoạt động trợ giúp bên bán và mua về những vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản Đây là nơi thực hiện các giao dịch về thị trường bất động sản như mua, bán, thuê, cho thuê,… Lời kết về thị trường bất động sản hiện nay Thị trường bất động sản không có nhiều thay đổi hậu dịch Covid 19. Nếu bạn có nhu cầu tham gia vào kênh đầu tư này, hãy xem thật kỹ bài viết nhé! Hy vọng thông qua những nội dung đã được tổng hợp ở trên. Bạn đã hiểu rõ về thị trường bất động sản là gì.

Sản phẩm cùng nhóm

  Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng cung cấp nội dung theo form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách.

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0903 711 190

  X
  Nhận báo giá